Các cách khắc phục sự cố Facebook tạm thời để tài khoản hoạt động bình thường

Sự cố nghiêm trọng nhất của Facebook hiện vẫn tiếp tục và gây phiền toái, thậm chí tê liệt các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này.

Nếu anh em đang sử dụng để kinh doanh hoặc thường xuyên làm việc trên Facebook thì dưới đây là những hướng dẫn để anh em có thể khắc phục sự cố. Lưu ý là hạn chế đăng xuất và đăng nhập nhé anh em.

Một số người dùng hiện tại báo cáo sự cố không chỉ Facebook không đăng bài được, không gửi ảnh/video qua Messenger hay Instagram, Whatsapp mà việc đăng xuất khiến họ không thể đăng nhập trở lại.

Xóa Dữ liệu và Cache

Để tiến hành xóa dữ liệu và bộ nhớ Cache trên Facebook, ở smartphone Android thì anh em thực hiện vào Cài đặt > Ứng dụng và thông báo > Facebook > Bộ nhớ > Chọn xóa dữ liệu và Cache.

Đổi vùng, múi giờ và đổi ngôn ngữ

Sự cố Facebook sập trên toàn cầu và trang Downdetector đã thống kê các quốc gia xuất hiện nhiều nhất. Anh em có thể truy cập vào đây để kiểm tra, sau đó chọn những vùng hay ngôn ngữ nào ít màu sắc sặc sỡ nhất. Đó chính là những nơi Facebook hoạt động ổn định hơn.

Để tiến hành đổi vùng hay quốc gia, cách đơn giản là sử dụng VPN. Một số VPN miễn phí như Hotspot Shield, TunnelBear, Zenmate… Anh em sử dụng smartphone có thể tải ứng dụng Hotspot Shield cho Android tại đây hoặc iOS tại đây.

Để tiến hành đổi múi giờ, trên máy tính thì anh em chỉ cần đổi múi giờ theo cách sau: Nhấn Windows + R > nhập Control Panel > Enter > Vào Clock, Language, and Region > Vào Date and Time > Vào Change date and time > tiến hành đổi và click OK là xong.

Để tiến hành đổi ngôn ngữ Facebook trên smartphone, anh em vào Cài đặt & Bảo mật > Chọn vào Ngôn ngữ > Chọn ngôn ngữ theo ý muốn.

Chúc anh em thành công!
SEO Powered By SEOPressor