Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết,mặc dù hiện nay Facebook vẫn là một trong các kênh bán hàng online hàng đầu, giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng. Đặc biệt mạng xã hội này còn cung cấp nhiều phương tiện hỗ trợ khác nhau, giúp việc bán hàng trên Facebook sẽ phát triển thành thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ngoài ra để tiếp cận được phần lớn khách hàng và thu về doanh số như đợi mong, không chỉ đơn thuần lập 1 nick Facebook hay tạo một Fanpage là với thể bán hàng được ngay hay mọi người sẽ tự dưng tìm kiếm đến bạn, quan trọng là bạn cần biết bí quyết để tận dụng Facebook ra sao. Dưới đây Ninja Team xin mách nhỏ đến bạn một vài cách bán hàng trên facebook hiệu quả giúp thu về đơn hàng khủng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Xác định khách hàng mục tiêu.

Cách bán hàng trên Facebook


Bạn cần biết sản phẩm của bạn đang chú trọng hướng tới đối tượng nào?.Họ ở đâu trên Facebook? .Nắm được hành vi,sở thích của khách hàng là người có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn, và có khả năng mua sản phẩm, dịch vụ đó? 

Ví dụ: bạn đang buôn bán mặt hàng thời trang, phụ kiện cho các người tầm tuổi từ 16 – 25 thì đối tượng mà bạn phải hướng tới sẽ là các bạn teen yêu cá tính trên Facebook, thích online, thích du hý, đi chơi với bạn bè,…

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng cụ thể mà bạn muốn hướng đến, bạn bắt đầu tìm kiếm trên Facebook bằng cách thức qua bạn bè hay trên các Group,Fanpage có liên quan tới ngành nghề thời trang….

Hãy lựa chọn một vài Group liên quan đến sản phẩm hay nhà sản xuất của mình có lượng thành viên tham gia cao và bạn có thể khoanh vùng phạm vi tiếp cận của bạn với các người mua trong ngành nghề này.

Các status đăng lên cá nhân luôn được Facebook dành đầu tiên hiển thị trên bảng tin phổ biến nhất.

Để bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

Chia sẻ những bài hướng dẫn, các kinh nghiệm hữu dụng, nội dung với tính tiêu khiển, hài hước…
Tích cực comment hỗ trợ trên những bài post này để tạo thêm tương tác trên kênh bán hàng của mình.

Giảm thiểu đăng liên tục các post bán hàng. Bạn nghĩ sao, ví như newfeed bạn bè tràn đầy các bài đăng rao bán sản phẩm của bạn? Điều này sẽ thực sự gây phản cảm và làm họ liệt bạn vào danh sách hạn chế hoặc với thể là unfriend bạn.

Bạn cũng cần lưu ý tỷ lệ để đăng bài trên trang cá nhân thích hợp là 80/20 trong đó 80% là những bài viết với nội dung can dự đến cá nhân, biểu thị nghĩ suy của bạn để kết nối mang bạn bè và người quan tâm, 20% còn lại tiêu dùng để bán hàng.

Không những thế, việc chỉ sử dụng account cá nhân sẽ giảm cơ hội được biết tới của bạn trên các phương tiện tìm kiếm trên Facebook và cũng đánh vào việc điều hành cũng như chăm sóc người mua 1 cách chuyên nghiệp.

Liên quan : Phần mềm đăng bài tự động

Fanpage Facebook

Cách bán hàng trên facebook
Nhận định xem người mua hay online vào lúc nào? Họ thích gì? Hãy đầu tư, trau truốt có kế hoạch về mặt nội dung, như cập nhật xu thế mới, những câu truyện, triết lý cuộc sống, các cuộc khảo sát dò hỏi,… kế bên những bài viết hướng đến sản phẩm.

Bạn cũng nên lưu ý các cách tăng tương tác hiệu quả cao hơn:

 • Nên dùng hình ảnh bởi nó giúp nâng cao tính tương tác thêm 39%
 • Bài viết ngắn được like và comment rộng rãi hơn: những bài viết dưới 250 ký tự thường nhận được sự để ý hơn 60%
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc thu hút sự chú ý
 • Tiêu dùng nghi vấn. Mẫu nghi vấn phổ biến nhận tương tác cao là: Như thế nào? Tại sao? Ở đâu?, cái gì?
 • 80% người mua sẽ mua sản phẩm khi đọc được đánh giá nhiệt tình bởi khách hàng trước.

Bên cạnh đó, nên khuyến khích các các bạn đánh giá (review), phản hồi (feedback) về chất lượng sản phẩm hoặc dùng hình thức seeding để tạo ấn tượng tốt lúc họ đọc được tại các bài post của bạn. Việc bạn đăng những nội dung bổ ích cho người đọc, không sao chép hay vay mượn, ko giật title, câu view sẽ khiến Facebook đánh giá cao về chất lượng nội dung bài đăng và thứ hạng kiếm tìm Fanpage của bạn sẽ nâng cao.

Liên quan : Phần mềm quản lý Fanpage 

Tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có trên Facebook

Event

Các Fanpage thương hiệu đều biết cách tạo những sự kiện to cho mình, lôi kéo hàng trăm, hàng triệu người tham gia, chia sẻ.

Ở Fanpage hãy click chuột vào mục khuyến mại, sự kiện để khởi tạo event cho mình và điền thông tin, tên sự kiện, nội dung cũng như thời kì diễn ra. Trong event, bạn với thể mời bạn bè tham gia, post những nội dung liên hệ tới event, minigame để nâng cao thêm sự tương tác.

Live stream

live stream bán hàng trên facebook

 • Live stream với thể hiểu đơn thuần là chức năng truyền phát video trực tiếp trên internet.
 • Sử dụng live stream cũng giống như việc bạn đang thương lượng trực tiếp với khách hàng, giúp quý khách tiếp cận nhanh nhất với sản phẩm của bạn. Đây là phương thức bán hàng đang rất được ưa chuộng của những nhà bán lẻ trực tuyến như mỹ phẩm, thời trang. Người bán hàng quay những video trực tiếp hướng dẫn cách dùng,công dụng của sản phẩm cùng với những minigame và khuyến mại..
 • Trong video bạn hãy tăng tương tác giữa bạn và người xem bằng cách giải đáp thắc mắc của khách hàng gửi tới. 
Liên quan : Phần mềm Share live stream,Quét comment
Group
 • Việc đăng bài tràn lan vào những group sẽ khiến bạn trở thành spammer trong mắt Facebook và bạn có thể bị khóa quyền đăng bài. Bạn cần chọn những group có chứa thành viên là khách hàng tiềm năng
 • Đừng đăng bài quá nhiều, hãy cố gắng trở nên 1 thành viên có ích bằng cách comment sôi nổi, chia sẻ bài viết hữu ích của mình. Những hoạt động này sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin thành viên trong nhóm,đây là một cách để bạn giới thiệu sản phẩm của mình.
 • Lúc livestream, việc giới thiệu page của mình là điều rất tiện lợi. Hãy kể về Fanpage của mình với tần suất vừa đủ, để những thành viên thấy rằng bạn là một người chia sẻ nồng nhiệt, với thể tin tưởng được chứ chẳng hề chỉ vào group và spam tràn lan.

PR

Điểm khác biệt giữa Fanpage và Facebook cá nhân là bạn có thể quảng cáo qua Fanpage. Facebook Ads sẽ giúp bạn đưa những bài viết tiếp cận nhiều người hơn, thu hút lượng click vào website,nhắn tin,lượt xem video,..
Các quảng cáo thuộc dạng này sẽ xuất hiện trong bảng tin của người mua Facebook ( Newfeed) như các bài đăng thường ngày, cột phải bảng tin và trên những trình phê duyệt di động.
Phải biết rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi ra sao, nhu cầu thế nào, để  nhắm đúng đối tượng. Sẽ thật kém hiệu quả nếu bạn bán socola mà nhắm đến đối tượng đang độc thân… Hãy nhắm đến các đối tác quảng cáo lớn, họ sẽ giúp bạn nghiên cứu và lên kế hoạch quảng cáo.

Liên kết Facebook với website thương hiệu của bạn

Bên cạnh tiếp cận hàng ngũ người mua với chung nhu cầu, bạn nên tiếp cận đội ngũ mọi người có nhu cầu kiếm tìm trên Google, sau đó là hãy sử dụng website bán hàng.

Website vừa là cửa hàng “ảo”, quảng bá thương hiệu của bạn, cũng là nơi người mua kiếm tìm, tham chiếu sản phẩm, còn Facebook sẽ là nơi giữ chân họ sở hữu các hoạt động cụ thể, 1 sự hài hòa thật hoàn hảo.

Tại Công ty phần mềm quảng cáo marketing online Ninja Team giúp bạn quản lý Fanpage tốt hơn. Qua đó, bạn có thể bán hàng ngay trên website của mình, kèm theo đó là các chiến dịch marketing online đươc đề xuất từ chúng tôi để giúp bạn tăng doanh số.Hãy đến với Ninja Team để nhận được sự tư vấn dịch vụ marketing online hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm : Cách quản lý Fanpage hiệu quả, Cách tăng tướng tác 100% trên facebook 

Liên hệ Ninja Marketing :

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongninja/

Hotline: 0946 426 583  –  0889 919 535    0889 922 217

 
SEO Powered By SEOPressor