Facebook sẽ tung ra tính năng ‘hết hạn’ bài post, đăng bài khỏi lo bị phốt nữa rồi

Sau tính năng Story, rồi đến cho phép gỡ bỏ tin nhắn đã gửi, có vẻ như gã khổng lồ mạng xã hội đi thêm bước nữa, cho phép người dùng đặt thời gian hết hạn cho một bài đăng, cùng với nhiều thứ khác.

Story là những bài post vui vẻ, có thể mất đi sau 24 giờ được đăng, tương tự như trên Instagram hay Snapchat. Đăng bài dạng Story như là một cách giúp giải tỏa những điều gì đó xảy đến trong ngày.

Tiếp tục sau đó là khả năng gỡ bỏ đi tin nhắn khi chat trong trường hợp “tay nhanh hơn não”, một thứ đã được chờ đón từ rất lâu và cuối cùng cũng cập bến hệ thống chat của Facebook.

Trong một bài “Ghi chú” mới của mình vào tuần rồi, Mark Zuckerberg nhấn mạnh vào tính riêng tư và xây dựng một nền tảng chat, gọi điện qua hay thanh toán an toàn cho mọi người.

Mark vạch ra một số thứ cần được triển khai bao gồm hệ thống tương tác riêng tư, đảm bảo ai có thể xem những gì chia sẻ, đồng thời mã hóa dữ liệu đầu cuối để tránh rò rỉ thông tin, kể cả đối với Facebook.

Đáng chú ý, trong đó là tính năng “hết hạn” bài đăng (post) hoặc cho cả tin nhắn. Người dùng giờ đây có thể đăng bài hay gửi tin nhắn và sau đó không quan tâm đến nó nữa.

Nội dung bài post hay tin nhắn sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian hoặc được tự động lưu trữ. Tin nhắn có thể được xóa sau 1 tháng hay 1 năm, hoặc cho khả năng tắt đi tính năng tự động xóa tin nhắn.

Có thể thấy, đây là một bản sao của tính năng Story sau khi đã đạt được thành công, tạo động lực để giờ đây Facebook mạnh dạng triển khai sang bài post và tin nhắn.

Vẫn không loại trừ phát sinh khả năng nó bị lợi dụng để đăng tin vịt, lừa đảo… để rồi sau đó “bốc hơi” không để lại dấu vết, không còn bằng chứng. Có lẽ, Facebook sẽ phải nghĩ thêm rất nhiều khi triển khai nó ra chính thức.

Những gì mạng xã hội này đang làm có tầm ảnh hưởng sâu rộng bởi lượng người dùng toàn cầu quá lớn và việc cho ra đời những tính năng hữu ích có thể phần nào lấy lại niềm tin “Phây” fan.
SEO Powered By SEOPressor