Hướng dẫn bảo mật Facebook mạnh nhất

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bảo mật Facebook mạnh nhất để bảo vệ Facebook của các bạn không bị hack và sự an toàn danh tính của các bạn.

I) Kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập Facebook cá nhân

Nhiều khi bạn đăng nhập vào một máy tính hoặc điện thoại nào đó mà quên không đăng xuất, hoặc có người lạ đã đăng nhập vào được tài khoản của bạn thì đều nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy kiểm tra thường xuyên xem có thiết bị lạ nào đăng nhập hay không.

Để kiểm tra bạn vào: Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Nơi bạn đã đăng nhập” Hoặc bấm vào đây Hãy kiểm tra và thoát hết những thiết bị bạn hiện không sử dụng. Nếu bạn thấy thiết bị lạ đăng nhập thì hãy đổi ngay mật khẩu của mình để mạnh hơn

Bảo mật Facebook

II) Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được

Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được rất có ích khi bạn bị hack mật khẩu hay là bị quên mật khẩu, nó sẽ giúp bạn lấy lại nick rất nhanh, các bạn hãy nhớ chọn bạn bè tin cậy nhất nhé Để thêm các bạn vào:

Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Đề xuất” sau đó nhấn chọn bạn bè

Bảo mật Facebook bằng bạn bè

III) Đổi mật khẩu Facebook mạnh và tắt tính năng Đăng nhập bằng ảnh đại diện và lưu mật khẩu

Mình thấy nhiều bạn để mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân của mình, như vậy rất dễ bị dò ra và mất nick facebook, để đặt pass tốt nhất các bạn cần phải

– Trong mật khẩu có ít nhất chữ hoa và chữ thường
– Trong mật khẩu có chữ số
– Trong mật khẩu có thêm kí tự đặc biệt

Đăng nhập bằng ảnh đại diện và lưu mật khẩu: mình thất tính năng này khá nguy hiểm, nếu thành thói quen khá bất lợi, vì khi lưu mật khẩu trên máy tính, người dùng khác có thể vào máy tính của bạn là lấy pass một cách dễ dàng các bạn vào:

Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Đăng nhập

IV) Xác thực 2 yếu tố, gửi SMS về mỗi lần đăng nhập Facebook ở trình duyệt

Mình thấy tính năng này khá hay, cho dù họ có mật khẩu của bạn thì cũng khó có thể vào tài khoản của bạn được, vì cần phải cung cấp mã xác nhận mới vào được B1: các bạn vào:

Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Xác thực 2 yếu tố” và click vào Chỉnh sửa

Bảo mật Facebook xác thực 2 yếu tố

B3: các bạn có thể lấy mã bằng SMS hoặc dùng ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã  đăng nhập, cái này bạn thích cái nào cũng được, sau đó các bạn chọn tiếp và làm theo hướng dẫn

V) nhận thông báo khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Khi bật tính năng lày lên, nếu có ai đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nó sẽ lập tức thông báo đến cho bạn qua MessengerThông BáoEmail các bạn vào:

Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Ở mục “Tăng cường bảo mật” để bật tính năng này lên

 

Trên đây là một số cách thức giúp bạn có thể bao mật Facebook một cách an toàn, cao nhất mà một số bạn chưu biết. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ Ninja Marketing :

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongninja/

Hotline: 0946 426 583  –  0889 919 535    0889 922 217

 
SEO Powered By SEOPressor